Magix ยกเครื่องเจาะตลาด pro เริ่มต้นด้วย Samplitude Pro X

Magix Samplitude Pro X / Pro X Suite

ดูเหมือนว่า product ในสาย pro audio ของ Magix ที่ประกอบไปด้วย Samplitude และ Sequoia นั้นแทบจะไม่มีข่าวออกทางสื่อใดๆในด้าน audio เลย การออก major upgrade ครั้งล่าสุดนี้ก็เช่นกัน ทั้ง Samplitude Pro X , Pro X Suite และ Sequoia นั้นแทบยังไม่เห็นข่าวจากที่ไหนเลย ผมก็เพิ่งไปเห็นจากการบังเอิญแวะเข้าไปดูข้อมูลบนหน้าเวป Samplitude.com เมื่อคืนนี้เอง

ในด้านของ feature นั้น ผมก็ไม่รู้เรื่องเท่าไหร่หรอกว่า Samplitude Pro X ตัวล่าสุดที่บางคนอาจจะเรียกว่าเป็น version 12 นี่ต่างจาก Samplitude v.11 ตัวเดิมขนาดไหน แต่ที่ชัดเจนมากๆคือ design บนหน้าเวปทั้งหมดของ Samplitude.com ถูกเปลี่ยนแบบยกโครงสร้างกันเลยทีเดียว แต่เดิมนั้น หน้าเวปของ Samplitude.com จะเป็นลักษณะของ production info เต็มรูปแบบ ผมจำได้ก็เพราะเพิ่งจะเขียนเรื่องของ Samplitude Silver : Soundcloud Edition ไปเมื่อเดือนที่แล้วเอง แต่ตอนนี้หน้าเวป Samplitude.com กลายเป็นลักษณะของ Blog ไปซะแล้ว เป็นที่ให้ข้อมูลทั้งข่าวสาร, tutorial และอื่นๆอีกหลายอย่าง แต่ถ้าต้องการจะไปดู product info ของ Samplitude Pro X หรือ Sequoia ต้องเปลี่ยนไปดูที่ http://pro.magix.com/ ที่ทำ design ด้วยสวยขึ้นกว่าของเดิมเยอะอยู่

more info : http://pro.magix.com/

Samplitude Pro X : arrange and mixer views

Samplitude Pro X และ Samplitude Pro X Suite ตอนนี้มี demo version ให้ download มาทดลองใช้งานกันได้แล้วฟรี เต็ม function ภายในเวลา 30 วัน ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งนี้ได้ถูกตอบรับในตลาดของละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการออก crack version ของทั้ง Samplitude Pro X และ Pro X Suite มาให้เห็นแล้ว

Magix : Professional Solution

ด้วยความที่เป็นคนทางสาย audio ฉนั้นจึงรู้จัก product ของ Magix เป็นหลักๆแค่ 2 ตัว คือ Samplitude และ Sequoia แต่ในการยกเครื่องหน้าเวปใหม่ของ Magix นั้น เป็นการแสดงออกที่ชัดเจนว่า Magix ขอสู้ในตลาดสาย pro ด้วยเหมือนกัน โดยเจาะเฉพาะฝั่ง Windows และมีมาครบทุกสายงาน media คือมีทั้งสาย audio (Samplitude Pro X / Sequoia) , สายงาน video (Video Pro X3) และสายงานด้าน graphic & web design (Designer Pro)

Magix Video Pro X

ความรู้สึกส่วนตัวนั้นอยากจะลองทุกอย่างที่ว่ามาในสาย pro ของ Magix อยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะ Video Pro X3 ที่อยากลองเป็นพิเศษ ราคาของแต่ละตัวนั้นถือว่าอยู่ในระดับเดียวกันกับคู่แข่งในตลาด pro คือราคาจะอยู่ในช่วง $300-$500 แต่เดิมนั้น ความรู้สึกของผมที่มีต่อ product ของ Magix โดยเฉพาะ Samplitude นั้นคือมันมีความเป็นเยอรมันสูงมาก … หมายถึงว่าคุณภาพดี แต่ใช้งานยาก :P พอมาเห็นหน้าเวปใหม่ที่หันมาเน้นความสวยงาม เข้าใจง่าย ก็ทำให้มีความคาดหวังต่อไปว่า product แต่ละตัวก็น่าจะถูกทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเหมือนอย่างที่ผ่านๆมา

มีติดแอบงงอยู่นิดหน่อยว่า ทำไมราคาของ Sequoia มันถึงสูงบ้าเลือดขนาดนั้น (ราวๆ $3000) -_-’

รูปประกอบจาก : Samplitude.com , http://pro.magix.com/